Bộ lọc sản phẩm

Thương hiệu
Giá

23.000đ
519.870.000đ
Thiết bị tự động hóa

Thiết bị điện và tự động hóa (1.178 Sản phẩm)

Với cuộc cách mạng công nghiệp gần đây, việc đưa các thiết bị tự động hóa vào sản xuất, vào quy trình vận hàng công nghiệp là điều phổ biến, nhằm tự động hóa sản xuất mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Đồng thời những thiết bị tự động hóa còn rất hữu ích trong các hoạt động đời sống là điều kiện tất yếu để có thể đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.

Thiết bị tự động hóa là gì?

Tự động hóa hay điều khiển tự động, được dùng để chỉ một công việc được thực hiện mà không có sự giúp đỡ của bất kỳ sự can thiệp trưc tiếp của con người. Hệ thống tự động hóa được coi là một chuỗi các thiết bị cơ khí, điện và điện tử được kết nối với nhau theo một mạch đã được thiết kế logic, hợp lý. 

Thiết bị tự động hóa chính là dùng để chỉ sự tự động hóa đó, việc sử dụng thiết bị tự động hóa và điều khiển thiết bị điện giúp cho con người có thể đơn giản hệ thống máy móc, nâng cao năng suất và sản lượng thành phẩm, tiết kiệm được thời gian và sức lực, an toàn với môi trường xung quanh. Các công ty, nhà máy với hệ thống thiết bị tự động hóa sẽ làm tăng năng suất lao động thực tế, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao và độ chính xác gần như tuyệt đối, hình thành sức cạnh tranh mạnh mẽ với những công ty trong nước và thế giới cùng ngành hàng.

Ứng dụng của thiết bị tự động hóa trong sản xuất, đời sống hằng ngày

Với việc công nghiệp ngày càng phát triển, ứng dụng tự động hóa không chỉ còn đối với sản xuất, các ngành năng lượng, mà còn áp dụng ngay cả trong cuộc sống đời sống hằng ngày của chúng ta.

Thiết bị tự động hóa có ứng dụng rất phong phú trong tất cả các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại và đem lại tiện ích cho con người cũng như diện mạo của nền công nghiệp.

Những năm gần đây, chúng ta không còn xa lạ với hệ thống năng lượng mặt trời và các tấm pin được sử dụng ngày càng nhiều hơn không chỉ ở những công trình công cộng như: sân bay, bến tàu, nhà ga, bến xe, nhà chờ xe buýt, bệnh viện, các trung tâm hành chính… mà còn được ứng dụng trong các khu vui chơi, resort, khu nghỉ dưỡng, khách sạn và cả trong các hộ gia đình sử dụng rộng rãi.

Ngoài ra, còn phải kể đến sự tiện lợi, giá trị cao mà thiết bị tự động hóa hay điều khiển tự động đem lại lợi ích lớn nhất của tự động hóa là nó tiết kiệm lao động, tuy nhiên, nó cũng được sử dụng để tiết kiệm năng lượng và nguyên vật liệu và nâng cao chất lượng với độ chính xác cao.

 Các lĩnh vực sử dụng thiết bị tự động hóa:

+ Công nghiệp khai thác khoáng sản, khai thác hầm lò và mỏ: vàng, thiếc, boxit, sắt, đồng, nhôm …

+ Các ngành công nghiệp nhẹ: nhà máy dệt sợi, may mặc, máy móc, xử lý tại các nhà máy, nồi hơi, lò xử lý nhiệt, chế biến lương thực thực phẩm, đóng gói thành phẩm, nhà máy in ấn …

+ Các ngành đặc biệt như hóa chất, xử lý nước thải, sản xuất nước sinh hoạt, chế biến gỗ, sản xuất giấy, sản xuất và lắp ráp ô tô- xe cơ giới.

Các thiết bị điện tự động hóa phổ biến trong cuộc sống

Các thiết bị ngắt điện tự động

Có thể kể đến một vài thiết bị tự động cụ thể là các thiết bị điện tự động dùng để ngắt cúp điện tự động phổ biến trong công nghiệp và xung quanh cuộc sống hằng ngày như:

Cầu dao: là loại thiết bị đóng cắt điện bằng tay đơn giản nhất, là một trong những thiết bị ngắt điện tự động mọi gia đình đều có.

Các loại cầu dao phổ biến: 

+ Cầu dao có lưỡi phụ 

+ Cầu dao đá hai cực 

+ Cầu dao hai cực

+ Cầu dao 3 cực 2 ngả.

Công tắc: dùng để đóng ngắt dòng điện bằng tay kiểu hộp, dùng để đóng ngắt mạch điện có công suất bé được sử dụng àm cầu dao tổng cho các máy công cụ.     

Nút ấn: dùng để đóng ngắt từ xa các thiết bị điện từ khác nhau, các dụng cụ báo hiệu...Dùng vào mục đích để khởi động, dừng và đảo chiều quay của động cơ điện.

Bộ khống chế: là một loại thiết bị điện tự động hay điểu khiển điện tự động trực tiếp hoặc gián tiếp từ xa, thực hiện các chuyển đổi mạch phức tạp để điều khiển khởi động, điều chỉnh tốc độ, đảo chiều, hãm... các máy điện và thiết bị điện. Gồm có điện xoay chiều và một chiều. 

Khởi động từ đơn và khởi động từ kép: là thiết bị điện chủ yếu dùng để đóng cắt đảo chiều và bảo vệ quá tải (nếu có rơle nhiệt) cho động cơ điện xoay chiều. Sử dụng vùng tắc tơ và rơle nhiệt.

Các thiết bị điện tự động bảo vệ dòng điện

Một số loại thiết bị điện tự động hóa được sử dụng chính trong việc bảo vệ điện quá tải, ngăn mạch, sụt áp, kém điện áp, bảo vệ đường dây điện có thể kể đến như sau:

Aptomat: là thiết bị điện phối hợp đóng cắt mạch điện (cắt tự động) có thể dùng bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp, kém điện áp so qui định…. Có nhiều loại như: áptômát dòng điện cực đại, điện áp thấp... 

Cầu chì: gồm loại hở, loại kín - loại thiết bị tự động phổ biến trong mỗi gia đình. Dùng để bảo vệ mạch điện, lưới điện hoặc các thiết bị dùng điện tránh khỏi dòng ngắn mạch, bảo vệ đường dây dẫn, máy biến áp, động cơ điện...Cấu tạo đơn giản gồm dây chảy và thiết bị dập hồ quang. Được sử dụng rộng rãi phổ biến: bảo vệ động cơ và mạch điện khỏi bị quá tải, đi kèm với khởi động từ, công tắc tơ

Rơle dòng điện: dùng để bảo vệ mạch điện bị quá tải hoặc ngắn mạch và điều khiển sự làm việc của động cơ điện.

Rơle điện áp: có cấu tạo tương tự rơle dòng điện nhưng cuộn dây của nó có số vòng nhiều hơn và được mắc song song với mạch điện cần bảo vệ, gồm có các loại: Rơle điện áp cực đại và Rơle điện áp cực tiểu là những loại dùng phổ biến nhất.

Nơi bán thiết bị tự động hóa uy tín

Thiết bị điện tự động hóa rất đa dạng phong phú với nhiều loại, nhiều nơi cung cấp thiết bị điện tự động hóa vì thế mà khách hàng cần phải nắm được thông tin về sản phẩm cụ thể để ứng dụng trong từng công việc sao cho chính xác, hiệu quả và chọn mua được đúng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, vì đặc tính phổ biến và hữu dụng nên sản phẩm cần chất lượng cao: tính bền, an toàn, sử dụng nguyên liệu đảm bảo, …. Cần được chọn mua từ nguồn sản phẩm uy tín cao, chất lượng tốt và giá thành phải chăng.

TATMart là nhà phân phối và cung cấp các thiết bị tự động hóa có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng với chất lượng và giá thành tốt phục vụ cho tất cả khách hàng ở mọi miền đất nước.

Đồng thời TATMart còn có những chính sách về bảo hành, vận chuyển hay hoàn đổi hàng uy tín, công khai minh bạch trên website, đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Đến với TATMart bạn có thể yên tâm chọn mua những sản phẩm thiết bị tự động hóa: các loại thiết bị điện tự động hóa, các loại thiết bị điều khiển,……tốt nhất hiện nay.

Hiển thị thêm
1 2 3
  »